15 căn nhà kỳ quặc nhất hành tinh an toàn xây dựng Auckland bài trí phòng ăn bàn làm việc bản vẽ thiết kế nhà xưởng bất động sản bí quyết trang trí phòng ngủ biệt thự biệt thự trăm triệu đô bill gates bố trí cửa nhà bố trí nhà bộ xây dựng cách bố trí nhà ở cách chọn tủ bếp cách hóa giải nhà cách mua nội thất căn hộ nhỏ căn nhà kỳ quặc Câu lạc bộ Kiến trúc Xanh cầu thủ thiêm 2 cấu trúc bê tông cây xanh cháy công ty nội thất chất lượng quy hoạch chi phí chọn đồ nội thất chọn nhà thầu xây dựng chọn nội thất chống thấm chung cư công trình kiến trúc công trình xây dựng công ty kiến trúc công ty nội thất công ty nội thất Lợi Phát công ty thiết kế dự án dự toán đất hình tam giác đo vẽ địa hình đọc bản vẽ thiết kế đồng bộ thiết kế thi công nội thất đơn vị tư vấn thiết kế festival kiến trúc festival kiến trúc thế giới 2015 giám sát thi công giấy phép xây dựng giếng trời giếng trời trong phong thủy giường ngủ giường ngủ tự nhiên hạ tầng cảnh quan hành nghề xây dựng hình nhà đẹp hoàn công xây dựng hồ bơi đẹp hồ bơi nổi bật hồ sơ hoàn công Hội thảo Kiến trúc Xanh Lần 6 hợp đồng karaoke kệ sách kết cấu nhà công nghiệp khảo sát địa chất Không gian mở không gian nội thất kiến thức xây dựng kiến trúc kiến trúc nội thất kiến trúc xanh Kiến trúc xanh Việt Nam kiến trúc xây dựng kinh nghiệm mua giường ngủ lắp dựng nhà thép tiền chế lập dự toán liện hệ lĩnh vực xây dựng lối đi trong nhà Lợi ích khi thiết kế nhà xưởng bằng khung thép Luật Xây dựng năm 2014 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 lưu ý khi sửa nhà màu sắc màu sắc nội thất mua tủ bếp nghề kiến trúc ngôi nhà tre ngôi nhà vườn nguyên tắc thiết kế Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà diện tích nhỏ nhà đẹp nhà gương nhà kính ở Italy nhà ống nhà ở nhà ở gia đình nhà phố nhà thầu xây dựng nhà thép tiền chế nhà thép tiền chế là gì nhà thiết kế nội thất nhà vườn nhà xưởng nhà xưởng công nghiệp nội thất nội thất chung cư nội thất cổ điển nội thất phòng khách nội thất phòng ngủ nội thất trần nhà thấp phòng bếp phong cách á đông phong cách tây ban nha phòng chống mối phòng làm việc tại nhà phòng ngủ phòng ngủ rộng phong thủy phong thủy phòng tắm Pool house quản lý dự án quy hoạch chi tiết quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 quy hoạch đô thị quy hoạch xây dựng rèm cửa sắp xếp nội thất sân vườn shop Siegfried Giedion spa shop sử dụng màu sắc sửa nhà Tháp Eiffel The Landmark81 thi công biệt thự thi công chung cư thi công nhà ở giá rẻ thi công nhà phố thi công nhà thép tiền chế thi công nhà tiền chế thi công nhà xưởng thi công nội thất thi công văn phòng thi công xây dựng thi công xây dựng biệt thự thi công xây dựng chung cư thi công xây dựng nhà phố thi công xây dựng nhà xưởng thi công xây dựng văn phòng Thị trấn Cochem thị trường bất động sản thiết kế thiết kế bếp thiết kế biệt thự thiết kế cảnh quan thiết kế công trình thiết kế công trình xây dựng thiết kế cơ điện lạnh thiết kế cửa sổ thiết kế đô thị thiết kế giếng trời thiết kế kệ sách thiết kế kết cấu thiết kế kiến trúc thiết kế kiến trúc đẹp thiết kế lối đi thiết kế nhà thiết kế nhà nhỏ thiết kế nhà nhỏ hợp lý thiết kế nhà phố thiết kế nhà thép tiền chế thiết kế nhà xưởng thiết kế nhà xưởng bằng khung thép thiết kế nội thất thiết kế nội thất căn hộ cao cấp thiết kế nội thất chung cư thiết kế nội thất karaoke thiết kế nội thất nhà hàng thiết kế nội thất phòng bếp thiết kế nội thất phòng ngủ thiết kế nội thất văn phòng thiết kế phòng bếp thiết kế phòng khách thiết kế phòng làm việc tại nhà thiết kế phòng ngủ thiết kế sân vườn thiết kế thi công nội thất thiết kế thi công xây dựng thiết kế tối ưu thiết kế tủ bếp thiết kế văn phòng thiết kế xây dựng thiết kế xây dựng nhà ở thiết nội thất thung lũng Moselle tiết kiệm chi phí xây nhà tin tức tọa bắc hướng nam tòa nhà văn phòng bằng gỗ trang trí kiến trúc trang trí nhà trang trí nội thất trang trí phòng ăn trang trí phòng ngủ trang trí phòng tắm trang trí văn phòng làm việc trần nhà thấp trần thạch cao trình tự xây dựng nhà trung tâm cộng đồng tủ bếp tủ đầu giường tủ quần áo tư vấn đầu tư tư vấn giám sát tư vấn giám sát thi công tư vấn kiến trúc tư vấn nội thất tư vấn thiết kế tư vấn thiết kế mặt bằng tư vấn xây dựng tường kính ứng dụng của nhà thép tiền chế văn phòng văn phòng bằng gỗ vật liệu xây dựng Vingroup Vinhomes Central Park Võ Trọng Nghĩa xây cầu thủ thiêm 2 xây dựng xây dựng kiến trúc xây dựng nhà xây dựng nhà ở xây dựng nhà phố xây dựng nhà xưởng xây dựng spa xây nhà xin phép thi công xây dựng xin phép xây dựng xu hướng nội thất ý tưởng thiết kế nội thất ý tưởng thiết kế nội thất phong cách nam tính yêu cầu cơ bản thiết kế nội thất

Những lưu ý khi thiết kế không gian bếp cho nhà hàng khách sạn

Tư vấn thiết kế kiến trúc khách sạn là một việc không hề đơn giản. Vậy phải làm sao để thiết kế cho nhà hàng của bạn không chỉ trở nên ấn tượng mà còn phù hợp với phong thủy. Mời bạn tham khảo bài viết sau đây:

Tạo không gian cho bếp

Khi thiết kế nội thất nhà hàng khu sơ chế là nơi đầu tiên trong quy trình làm bếp, ở khâu này người nhân viên có trách nhiệm lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mua ngoài, sau đó đem ra sơ chế, gồm: - Chậu rửa, giá để đồ, thiết bị sơ chế thái lát rau củ quả. trong khu này nên thiết kế các giá để và các chậu rửa logic và liên kết với nhau, nên sắp xếp bố cục một cách thông minh để việc làm của đầu bếp dễ dàng hơn.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-khong-gian-bep-cho-nha-hang-khach-san

Khu gia công là nơi thứ 2 trong không gian bếp nhà hàng. Các thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ chuyển sang khu gia công, gồm: - Băm chặt thịt, nhào bột, nặn bột, viên thịt, ướp gia vị….trong khu này khi thiết kế nội thất nên bố trí một không gian rộng để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp đứng, các vật dụng và chất liệu sử dụng trong khu này nên sử dụng chất liệu nhẵn bóng như gỗ hoặc đá.... để đầu bếp có thể thực hiện công việc dể dàng hơn.Khu Bếp Nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-khong-gian-bep-cho-nha-hang-khach-san


Thực sự để có lợi nhuận cao từ việc đầu tư vào nhà hàng, khách sạn thì vấn đề quan tâm nhất là nhà bếp. Sở dĩ tại sao người ta lại nói như vậy vì việc bố trí, thiết kế bếp nhà hàng sao cho thuận lợi, sạch sẽ là điều rất khó. Nếu bếp nhà hàng, khách sạn được thiết kế, bố trí hợp lý thì tiết kiệm được thời gian, nhân lực cũng như đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm từ đó mới lôi cuốn được khách hàng.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-khong-gian-bep-cho-nha-hang-khach-san

Khu vực bếp nhà hàng thường được kết hợp từ nhiều thành phần không gian chức năng khác nhau. Như một khu vực dành cho việc chuẩn bị thực phẩm. Các khu vực này đảm bảo cho công việc của nhà bếp được diễn ra nhịp nhàng. Số lượng khu vực chức năng bếp nhà hàng thông thường phụ thuộc vào các thực đơn mà nhà hàng đang cung cấp cho thực khách. Một khu bếp nhà hàng có thể có vài khu vực chuyên biệt hoặc một hay hai khu vực được thiết kế để nấu các món trong thực đơn. Hai yếu tố quyết định đến việc lựa chọn số lượng khu vực đó là tài chính và diện tích khu vực bếp. Có rất nhiều khu vực trong bếp trên thực tế có thể kết hợp lại thành một khu vực đa chức năng nhằm tiết kiệm không gian và tài chính.

Tạo khu vực cho khu chế biến

Khu vực này gồm lò lướng, các bếp nướng và các đồ kẹp để làm việc với thức ăn nóng (gà nướng, bò nướng …), đầu bếp ở khu vực này cần kinh nghiệm ở mức khá vì cũng như khu xào nấu khu vực này cũng cần làm nhiều món một lúc và đặc biết họ cần có sự nhạy cảm với nhiệt độ khi làm các món nướng. Hầu hết các đầu bếp tay nghề cao của hàng hàng đều làm việc ở khu vực này, vì các món ăn ở khu vực này được chuẩn bị phức tạp nhất. Kinh nghiệm chế biến các món xào cũng cần thiết bởi vì họ phải nấu nhiều món trong khi yêu cầu thời gian lại gấp gáp để phục vụ thực khách các bữa tối, họ không có nhiều thời gian chờ đợi.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-khong-gian-bep-cho-nha-hang-khach-san

Thường khu vực này được trang bị dàn bếp gas công nghiệp thích hợp và các loại chảo và kẹp chế biến đồ ăn. Khu vực xào này cũng cần có riêng cho mình một vùng chuẩn bị thực phẩm, đế chế biến, pha trộn, tẩm ướp. Các món chiên như cánh gà chiên, khoai tây chiên… Các món chiên thì hầu hết thực phẩm chế biến ra nó đến từ đồ đông lạnh và vì vậy khu vực chiên cần có thiết bị đông lạnh lưu giữ các thực phẩm sắp được chế biến.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-khong-gian-bep-cho-nha-hang-khach-san


Đầu bếp cho khu vực này không cần nhiều kinh nghiệm lắm, nhưng người mới vào nghề bếp được xếp ở đây. Nếu món pizza là điểm nổi bật trong thực đơn của nhà hàng của bạn, bạn cần một khu vực nấu riêng cho nó là ý tưởng tốt. Trong đó cần có khu vực chuẩn bị cho món pizza và cần lò để nướng. Bạn có thể đầu tư vào các món pizza được nướng bằng lò gas, và độ lớn của lò phụ thuộc vào số lượng tối đa thực khách bạn có thể phục vụ.

Đăng nhận xét

[blogger]facebook][disqus]

Author Name

{picture#YOUR_PROFILE_PICTURE_URL} YOUR_PROFILE_DESCRIPTION {facebook#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {twitter#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {google#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {pinterest#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {youtube#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL} {instagram#YOUR_SOCIAL_PROFILE_URL}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.